Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018

Công dụng tuyệt vời của thịt dê - vị thuộc tuyệt vời cho sức khỏe

Dê không chỉ là món ăn khoái khẩu, mà trong y học thịt dê cũng được coi là thuốc bổ mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe.


"Tái dê chấm với tương bần
Ăn vào nó cứ bần bần như dê
Đêm về vợ lại tỉ tê
Tối mai ta lại tái tê tương bần."
Đặc sản dê ủ trấu

Thịt dê có vị ngọt, tính nóng, không độc. Có tác dụng bổ hư lao, ích khí huyết, tráng dương đạo, ấm thận, ấm trung tiêu, khai vị kiện tỳ, an tâm thần.
Thịt dê chế biến thành món ăn cung đình số 1 cho sức khỏe đó là món thố tiềm gồm thịt dê, nhân sâm (hoặc sâm Ngọc Linh), đông trùng hạ thảo, nhung hươu ăn cùng một số loại nấm quý...Món này đại bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, phục hồi sức khỏe.
Hải Thượng Lãn Ông khuyên ăn thịt dê tái với gừng, hành, tỏi và hẹ. Có tác dụng tiêu thực và làm ấm dan điền.
Lẩu dê chân nhừ


0 nhận xét:

Đăng nhận xét