Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

Cách thưởng thức khác của đặc sản dê ủ trấu

Thịt dê không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Trong đó không thể không nhắc đến món dê ủ trấu.
Dê ủ trấu là một món ăn cực kỳ ngon và độc đáo có nguồn gốc từ vùng đất Nga Sơn, Thanh Hóa. Dê sau khi sơ chế sạch sẽ được ủ nguyên con trong trấu. Quá trình ủ đòi hỏi người đầu bếp phải thật cẩn thận, tỉ mỉ luôn giữ cho nhiệt ổn định, lật trở dê đều đặn. Hơi nóng của trấu giúp thịt dê chín om, không bị mất nước. Thịt dê tái, ngọt mềm ăn kèm với lá mơ, đinh lăng, sung muối, khế, chuối xanh và chấm với tương bần đậm đà thì phải gọi là tuyệt vời.
Từ dê ủ trấu, ta có thể tạo ra một số món ăn khác cũng vô cùng thơm ngon như dê tái chanh, dê tái vừng. Dê ủ trấu thái mỏng, bóp cùng nước cốt chanh, gừng, sả, tỏi, ớt, lá chanh, vừng...ăn kèm với sung muối, chuối xanh, khế, lá mơ, rau ngổ...và chấm với tương bần.
Dê tái chanh, tái vừng
Dê ủ trấu




0 nhận xét:

Đăng nhận xét